August 31, 2006

Mấy hôm nay Sài Gòn như thiếu nắng, những con đường cây rợp bóng mát mẻ, trời dịu hẳn… như báo hiệu Sài Gòn sắp vào thu, tuy không thực nhưng trong lòng có cảm giác nhẹ nhàng. Chiều nhìn xa lúc nào cũng có chút màu lam, chút tím nhạt, chút vàng cam… Mây xám nhưng không u ám, trái lại sáng rực một góc trời. Có hôm trên đường về nhà, trời vừa mưa xong, thấy hai cầu vồng cùng một lúc, tự nhủ: Mình chắc sẽ gặp may mắn đây! Đi dọc khắp con đường đã thấy người ta dựng sạp bán bánh Trung thu. Trung thu năm nay đến tháng 10 lận, cũng có thể là may mắn vì rước đèn sẽ không gặp mưa.

Chiều nay đi về, qua đường Điện Biên Phủ thấy người ta cưa bớt những tán cây rộng, chắc vì sợ… mưa! Ông trời hiếm khi không gắt gỏng như thế. Mưa suốt, như khóc cùng miền Bắc, miền Trung đang bão! Mưa năm nay có lẽ mình bị mắc mưa nhiều nhất, có hôm mặc áo mưa mà vẫn ướt như thường… Tối qua trời vẫn mưa, ngồi trong phòng nghe lại mấy bài hát cũ: Lady in red, How do I live, Yesterday once more, Everything I do… Tiếng nhạc hòa tiếng mưa cứ chảy mãi, hay đến thế!!!

Lại chôm được mấy dòng này từ blog người khác: “Chỉ có kẻ cô độc mới hiểu cái vị ngọt đậm đà mà không đắng gắt của cà phê loãng hay rượu nhạt, nó như chút tình thừa nơi trần thế giành cho họ. Thế nhưng, thật tiếc là khi mà người ta hiểu và cảm thấy yêu quý một cái gì thì đó cũng chính là lúc người ta đang hoặc đã mất đi thứ quý giá ấy.”

Thứ bảy là lễ 2/9 rồi. Cứ đến lễ là thấy vui, vui vì đi về nhà. Đầu tuần sau sẽ bắt đầu năm học mới, khóa học mới, kế hoạch mới… Tâm trạng đã phấn chấn hơn nhiều, tuy đôi lúc có nhói trong lòng. Nhưng: Tôi ơi, bạn tôi ơi, mọi việc rồi sẽ tốt đẹp hơn.Cùng cố gắng lên nhé!

Advertisements

5 thoughts on “August 31, 2006

  1. Đng l bi phục! Con đường Điện Bin Phủ c ngy mnh đi qua đ tới năm su lần, c hm ở ngoi đường gần như cả ngy m khng cảm nhận được sự thay đổi đ , hix hix hix

    Like

  2. @Thanh: thanks ^.^
    @Entropy & Electronic: ko dm tm hồn nghệ sĩ đu, chẳng wa bị treo ngược cnh cy 😀
    @Huy: Nhớ lần sau đem o mưa l được 🙂

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s