RSS

Café và tách

07 Dec

Post bài này vì mình thích café Image

***

Một nhóm bạn học nay thành đạt rủ nhau về thăm thầy cũ. Sau một hồi trò chuyện, họ bắt đầu kể lể, than phiền về những sức ép trong công việc cũng như trong cuộc sống. Nghe vậy, người thầy vào bếp lấy cà phê mời học trò cũ của mình.

Ông đem ra rất nhiều những chiếc tách khác loại: chiếc bằng sứ, chiếc bằng nhựa, chiếc thủy tinh, chiếc thì bằng pha lê, một vài chiếc trông rất đơn sơ, vài chiếc đắt tiền, vài chiếc khác lại được chế tác cực kỳ tinh xảo. Người thầy bảo những “người thành đạt” tự chọn tách và rót cà phê cho mình.

Sau khi mỗi người đều đã có một tách cà phê, người thầy đáng kính mới bắt đầu từ tốn:

– Nếu các em chú ý thì sẽ nhận ra điều này: ai cũng chọn những chiếc tách đắt tiền, chẳng ai thèm màng đến những chiếc tách nhựa giá rẻ cả. Có lẽ các em sẽ cảm thấy điều này thật bình thường vì ai chẳng muốn chọn cho mình cái tốt nhất, nhưng điều ấy lại chính là nguồn cơn của mọi vấn đề rắc rối trong cuộc sống của các em.

Các em à, những chiếc tách kia đâu có làm ảnh hưởng đến chất lượng của cà phê. Tất cả những gì các em cần là cà phê chứ không phải là tách. Thế mà thường thì các em chỉ chăm chăm lo kiếm những chiếc tách tốt nhất, rồi sau đó còn liếc mắt qua người bên cạnh để xem tách của họ có đẹp hơn tách của mình không.

Hãy suy ngẫm điều này nhé: cuộc sống chính là cà phê, còn công việc, tiền bạc và địa vị xã hội chính là những chiếc tách. Và những “chiếc tách” này không hề xác định hay ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống chúng ta. Đôi khi do cứ mãi để ý vào những “chiếc tách hư danh” mà chúng ta bỏ lỡ việc hưởng thụ cuộc sống.

Món quà mà Thượng đế ban tặng cho con người là cà phê chứ không phải tách. Vậy thì cứ thoải mái nhâm nhi cà phê của mình và tận hưởng cuộc sống tươi đẹp.

Hoathuytinh.com

Advertisements
 
2 Comments

Posted by on December 7, 2006 in Collect

 

2 responses to “Café và tách

 1. Anonymous

  December 7, 2006 at 7:37 AM

  Co bao gio nghe ve chuyen uong ruou ko? moi loai ruou thi ta phai uong voi moi loai ly khac nhau thi huong vi cua ruou se cang ngon hon.
  Cuoc song cung vay, moi ng co 1 cuoc song rieng phu hop voi nhung loai “ly” khac nhau. Cho nen ko the tap trung vao cafe ma ko biet la minh dang dung loai “ly” nao???

   
 2. Anonymous

  December 7, 2006 at 9:31 PM

  Caf ngon hay dở chủ yếu do cch pha chế v cch quấy caf. Hợp với loại “ly” no ni về rược đng hơn.
  Rượu rt ở những ly khc nhau th hương vị cũng khc nhau. Nhưng khẩu vị như thế no th cũng tuỳ ở mỗi người, ngon-dở, hợp vị hay ko… do mỗi người đnh gi, cảm nhận khc nhau.
  My uống Champane ở nhiều ly khc nhau chưa, th vị lắm 😀

   

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: