April 23, 2007

 

Có lời than phiền rằng: “Thời nay con gái biết nấu ăn là hiếm, nấu ăn ngon càng hiếm, nấu ăn ngon mà lại thích nấu ăn thì cực hiếm, còn con gái mà nấu ăn ngon + thích nấu ăn + thích rửa chén + dọn dẹp luôn chắc là tuyệt chủng rồi”. (Ai có nhu cầu xẻ xì tress thì kiếm người có câu nói nì nè, tui bật mí kiền )

Sao ko ngược lại nhỉ: Thời nay con trai nên biết nấu ăn, nấu ăn ngon càng tốt, nấu ăn ngon mà lại thích nấu ăn thì cực tốt, thêm con trai mà nấu ăn ngon + thích nấu ăn + thích rửa chén + dọn dẹp luôn chắc là rất tuyệt vời (Điều này dễ xảy ra hơn điều trên hen chị em )

Nói gì thì nói, công việc nội trợ cũng như bao công việc khác – đầy chất nghệ thuật. Chẳng phải ngày nay người ta mở biết bao nhiêu lớp về nghệ thuật nấu ăn, nghệ thuật cắm hoa, thêu thùa, may vá… Ko những chị em mà còn có các anh em tham gia học hỏi sao. Ví như bà ta, mẹ ta, ko nhờ bàn tay nội trợ khéo léo thì mọi công việc trong gia đình sẽ xoay sở ra sao Trong khi thời đó làm gì có nhiều tiệm may, có nhiều tiệm giặt ủi, nhiều tiệm ăn uống… như bây giờ. Yêu lắm công việc nội trợ ý nhỉ!

Ngày nay mọi thứ hiện đại hơn, nhưng ko thể gom hết là chị em ta ko biết nấu nướng. Chỉ là thời gian ko cho phép Chị em cũng như anh em, biết bao công việc phải làm phải xoay sở trong công việc, còn phải học hỏi thêm, ấy là chưa nói đến thời gian nghỉ ngơi cho riêng mình… Khi về nhà chị em, tất nhiên đều muốn cho nhà cửa tươm tất, nấu một bữa ăn ngon cho gia đình…, nhất là đối với phụ nữ phương Đông. Khi ấy hạnh phúc lắm đó chứ Và hạnh phúc còn nhân lên nếu anh em biết phụ giúp một tay

Viết lan man nãy giờ hình như ko nói trúng title đặt ra. Bắt chước Kitchen, viết về cái bếp nhà mình một tí – cái bếp trong mơ của mình

“Bếp nhà mình sẽ không nhỏ lắm mà cũng không rộng lắm, sẽ rộng vừa đủ để gia đình, họ hàng, bạn bè thân thiết xôm tụ bên nhau. Không gian bếp phải thật ấm cúng, thoáng mát và sạch sẽ. Phải có đầy đủ những vật dụng dùng cho bếp, khi đó mình và mọi người có thể bày biện, nấu những món ăn ưa thích hay lạ lẫm (nhưng khoản dọn mình ko thích lắm ). Phải có một cái bàn thật rộng để mọi người quây quần, phải có quầy bar nhỏ để pha chế thức uống (mình thích nhất khoản này ). Phải có khung cửa sổ hướng ra vườn (tất nhiên nhà phải có vườn ), để sáng sáng thức dậy chuẩn bị bữa sáng, nhâm nhi tách cafe vừa thưởng thức không khí trong lành một ngày mới …”

Còn gì nữa không nhỉ?! Thấy cũng còn ít hen (giống giống cái hình cũng tạm ổn nhưng còn thiếu ). Chưa nghĩ ra thêm cái nào nữa… khi nào có ý tưởng mới sẽ viết tiếp (giờ phải nai lưng ra làm trước đã )

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s