Tháng 10, mùa thu ở lại.

mizzi-fall

Nhìn chiếc lá vàng rơi – lẻ loi, mặt đường còn sũng nước sau con mưa chiều… ngỡ đâu thu êm đềm đang trôi?!

Tháng 9 mùa thu nô nức. Tháng 9 mùa thu trong trẻo. Tháng 9 mùa thu ấm áp sẻ chia. Tháng 9 mùa thu thi vị ý nghĩa. Tháng 9 mùa thu lặng lẽ đi qua… Đã từng có những tháng 9 mùa thu như thế, đã từng có những ký ức mùa thu như thế – như là dòng suối thời gian cứ thế chảy vào trong tim.

Với em – một cô gái bình thường, chiếu từ bên ngoài có vẻ tiểu thư nhưng lại bọc lên vẻ lạnh lùng bởi cái lý chí ngang-lì vốn có, cũng không thể nào làm ngơ được trước nét thiên nhiên tinh tế ấy dù cho lòng có lấm chấm ngổn ngang. Bởi em dù có ngang lì thế nào cũng vẫn có lúc dễ chịu dễ thương, bởi em dù có lạnh lùng thế nào cũng không tránh khỏi những phút yếu lòng tổn thương. Bởi em “là máu thịt đời thường ai chẳng có”. Bởi em là em nên cho phép mình được quyền rung động trước những điều có thể. Và em cho phép mình ích kỷ để giữ cho riêng em những thứ thuộc về em.

Cái êm ả tháng 10, chút phảng phất mùa thu, chưa khi nào thấy thu kéo dài như thế. Tháng 10, mùa thu ở lại. Em gom cho mình chút dịu dàng nắng thu. Mùa mưa sắp đi qua, nắng lại sắp hanh hao. Thế thôi, em chỉ giữ thế thôi! Em không tham lam níu giữ cái lớn lao, em giữ đủ sư dịu dàng cho tâm hồn, đủ dịu dàng để em thấy bình yên!

Một mùa thu qua, mùa thu của năm nay…

_ Nhị độ Mai _

(Sài Gòn, 06/10/2009)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s