Chivas 25 years old

“Nồng nàn, ngọt ngào và êm dịu một cách khác biệt với vị sôcôla đắng thoảng hương hoa thanh lịch và một ít hương khói, dư vị kéo dài, ấm áp và đáng nhớ. EM – Chivas Regal 25 Years Old, mang đến một trải nghiệm về rượu whisky vô cùng đáng giá, một loại whisky với nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng bằng tay, mang đến một hương thơm ngát thật khác biệt. Cụ thể hơn, những hạt ngũ cốc và mạch nha ngon nhất và tốt nhất được chọn lựa và sau đó chúng được ủ riêng biệt trong những thùng gỗ sồi có tuổi từ 18 năm trở lên trong một thời gian nhất định. Cuối cùng chúng được hòa trộn với nhau để tạo thành Chivas Regal 25, màu vàng đậm hổ phách và hương thơm nhiều lớp với hương trái cây khô và kẹo bơ.”

Tất nhiên không phải tiếp thị rượu, càng tất nhiên ta không phải bợm rượu.
Cái gì cũng có căn nguyên của nó…
Ngẫu hứng tìm hiểu về các loại rượu, tình cờ tìm ra em Chivas này đây.
Chivas 25 years old – Một chai rượu bằng tuổi đời ta. Thế là có sự cảm hứng!

Riêng biệt – ở công thức chế tạo, cũng như những nét riêng cần có ở mỗi người để gọi là “cá nhân”. Hay như ta từng nghe đâu đó câu nói: “Trên thế giới này nếu ai cũng như ai thì chỉ cần một người là đủ.”

Trải nghiệm – đắng mà nồng nàn, êm dịu… kéo dài dư vị ngọt ngào, ấm áp và đáng nhớ. Cuộc sống luôn là những trải nghiệm. Mỗi người cần có những trải nghiệm riêng. Trải nghiệm để ta nếm thất bại khi vấp ngã và học cách đứng dậy đi tiếp đến thành công. Trải nghiệm để ta biết thế nào là niềm đau, để cảm nhận được hạnh phúc mà ta đang có và biết đồng cảm với những cuộc đời khác ta. Trải nghiệm để ta biết ta không yếu đuối như ta nghĩ, ta mạnh mẽ hơn bởi đâu đó luôn chờ ta một niềm tin, một hy vọng… Ta còn biết mơ mộng ư? Nếu không có những phút không thực tế ấy, ta không chắc ta đủ dũng cảm mà đương đầu khó khăn.

Lâu rồi ta không viết. Ta hứa hẹn quá nhiều. Ta hứa, rồi ta thất hứa với nhiều người và với bản thân ta. Chẳng phải ta không muốn viết, chẳng phải ta đã chai lì cảm xúc. Hơn bao giờ hết, cảm xúc của ta là vô cùng, vô tận. Hơn ai hết, ta hiểu rõ ta nhất. Cảm xúc của ta chỉ muốn nghỉ ngơi, bản thân ta chỉ muốn “ngủ đông”… mà hình như thời gian ấy kéo dài đã quá dư…

…Trước đây, ta có một cái tật. Khi đam mê là ôm lấy ôm để, học hành công việc cuốn tất tần tật, nên không lắm lúc có khi bước hụt chân. Rồi ta trằn trọc, ôm khư khư… mãi mới chịu vứt những cái-không-cần-thiết đí.

…Trước đây, chuyện tình cảm cũng là cái chiếm suy nghĩ ta nhiều nhất. Ta ôm niềm tự hào không yêu cho đến khi học xong, thế mà ta đã ngã sõng soài một cách mà theo nhiều người gọi đó là đau. Một lần đau, ta đã biết đau, ta thu mình lại. Ta không biết ta có “quá chán chường nên không thể thực sự yêu đương, và tuy vậy lại nhạy cảm nên không thể thờ ơ”. Nhưng ta biết ta quá nhạy cảm, ta hay suy nghĩ. Ta, đã có lúc ghét những tính cách đó ở ta.

Nhưng khi nhìn lại quá khứ, ta phải nói tiếng cám ơn. Không tự ái, không đổ lỗi, ta nhìn sự việc nhẹ nhàng hơn, cởi mở hơn. Hơn hết ta thấy ta đang sống tốt hơn với những kinh nghiệm ta có được và sắp có.

Người lập gia đình. Ừ, đó là điều hiển nhiên. Ta hay viết nhưng ta chưa viết gì cho người, có chăng chỉ những lúc ta buồn… ta viết cho ta. Có thể xem như ta viết lần này cho người, lần đầu cũng là lần cuối cùng. Ta muốn nói với người rằng: “Cám ơn vì đã chia tay!”, thay cho tất cả những gì trước đây ta muốn nói nhưng ta đã giữ lại cho ta.

Chia ly không nhuốm màu ảm đạm, mà chia ly để đón nhận những điều mới. Ta lòng nhẹ tênh. Người có cuộc sống của người, ta có cuộc sống của ta.

Ta, một “cá nhân” do Cha Mẹ ta sinh thành, nuôi nấng, phát triển trong môi trường, hoàn cảnh của ta. Ta có sự riêng biệt của ta. Có thể con người ta quá gai góc cần thiết, có thể con đường ta chọn là chông gai… nhưng ta sẽ không quay đầu. Bởi đó là sự lựa chọn của ta.

Ta khám phá được những nét mới của ta, ta phải tận dụng hết những năm tuổi trẻ để làm những gì mình muốn, sau này về già ta sẽ không phải ca cẩm những tiếc nuối.

Ta muốn đến nhiều nơi, ta muốn học nhiều trải nghiệm… Ta vẫn còn nhiều điều muốn thực hiện, vì thời gian sẽ rất nhanh…

Qua rồi, đi qua những chuyện cũ. Chào nhé, chào ta – tuổi 25!

_ NDM _

Advertisements

2 thoughts on “Chivas 25 years old

  1. Mình nghĩ NĐM nồng nàn và ngọt ngào hơn hương vị của Chivas nhiều . Giàu cảm xúc! Gấu “ngủ đông” chẳng qua là do “thời tiết” thôi. Chúc mặt trời “sớm” soi sáng “ngôi nhà” của bạn.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s