Vỡ òa?!

Cảm giác cho ngày hôm qua…

Bỗng dưng một khoảnh khắc bất chợt…

Bỗng dưng như có viên đá ai kia ném tỏng xuống mặt hồ phẳng lặng…

Bỗng dưng vô tình hay hữu ý, ta… làm khổ ta nữa chăng?!

Của ngày hôm qua…

Ta đã chọn cách im lặng… Tại sao Người vẫn chưa hiểu vẫn muốn áp đặt ta?

Cha Mẹ luôn muốn tốt cho con cái, nhưng con đâu còn là trẻ nhỏ. Mẹ có thể hướng con tìm hạnh phúc cho riêng mình, chứ đừng bảo con ngộ nhận đó là hạnh phúc của mình. Hạnh phúc không có khuôn mẫu nào đâu ạ, chỉ con mới là người cảm nhận hạnh phúc. Mẹ sẽ mừng vì con hạnh phúc thực sự đúng không. Vậy nên hãy để con tự quyết định con đường của mình, Mẹ nhé!

Ta đã nghĩ đến Bạn…

Bạn rất thân. Giống nhau đến bức bối, chỉ có thể động viên nhau… Vì liên quan đến “cảm xúc” thì đứa nào cũng dở như nhau, dù có bọc bên ngoài bao lớp cứng rắn cũng vậy.

Bạn có quan tâm đến ta. Nhưng, một lần, hai lần… lặp lại, câu nói bạn vô tình chạm lòng tự ái của ta. Bạn, chứ không phải ai khác, đã từng chia sẻ biết bao điều rất đỗi con gái, ta nghĩ không nhiều thì ít bạn cũng hiểu ta. Có lẽ đã khác… Bạn bây giờ đã có cách nhìn khác ta. Bạn tìm được hạnh phúc cho mình, bạn bận với những lo toan cuộc sống… Ta vẫn lắng nghe nỗi buồn khi bạn tìm đến, ta sẽ chung vui niềm vui cùng bạn. Nhưng có một điều bạn đừng muốn ta phải nghĩ giống như bạn!

Bao nhiêu người bạn, đến rồi đi… Không có gì là bất biến, bản thân ta ít nhiều cũng có thay đổi.

Ta phải đối mặt trong công việc. Môi trường, con người, việc sinh ra việc… Ở đâu cũng cũng thế, ta biết nên ta không muốn đụng chạm ai. Nhưng cũng chẳng nói trước được điều gì…

Ngày hôm qua…

Chỉ là ta không làm chủ được cảm xúc, chỉ vì muốn có ai đó bên cạnh để chia sẻ nhưng lại không nhìn ra… Cảm giác rất khó chịu!

Một chốc vỡ òa, cho phép nước mắt rơi… để nhẹ lòng hơn.

Cũng chẳng có gì mà xấu hổ, ta với ta.

Điều cuối ngày…

Nói gì nhỉ… Lạ lắm không nếu bạn nghe ta nói, bạn luôn đem đến cho ta một cảm giác dễ chịu và bình yên những lúc ta không hay (và thành thật mà nói thì ta cũng chưa hiểu nhiều về bạn)!

Cái cách bạn nói, mà theo bạn là dở ẹc, thẳng và thật, ta lại thấy dễ thương và khó mà giận được nếu bạn có trêu ta. Vậy ta cũng nên lạc quan nhỉ, như bạn hay nói: dân dã là “tới đâu hay tới đó”, văn vẻ hơn thì “what will be will be”.

Thank you, my Dear!

Hôm nay, ta bình tâm hơn.

Nhớ lại một câu chuyện trước đây đã đọc, giờ đây mới bắt đầu học được…

BÀI HỌC TỪ TRÒ CHƠI GHÉP HÌNH

Ai trong chúng ta ai cũng đã một lần thử sức với trò chơi ghép hình. Và với những kinh nghiệm từ trò chơi rất đơn giản ấy, chúng ta đã áp dụng được những gì vào cuộc sống? Có thể sẽ rất thú vị vì bức tranh ghép hình là các công việc cần làm trong cuộc sống của bạn đấy!

Chúng ta không thể mong muốn áp đặt tất cả phải hoàn thiện ngay, mọi việc phải đâu vào đó. Khi sự việc đi vào khó khăn, không trôi chảy, hãy tự cho phép mình nghỉ ngơi thoải mái đôi chút. Mọi thứ sẽ khác đi khi bạn quay lại.

Đừng quên có lúc phải vượt lên cao, phải nhìn vào bức tranh toàn cảnh để định hướng. Loay hoay với những mảnh nhỏ có lúc sẽ khiến bạn nản chí.

Lòng kiên trì sẽ được đền đáp. Mọi thử thách lớn đều được giải quyết từng bước một.

Mỗi khi gặp bế tắc, hãy chuyển sang một hướng khác. Và sau đó nhớ quay lại.

Việc đầu tiên bạn cần làm là hướng đến và thiết lập đường biên. Có ranh giới, bạn mới cảm nhận được sự an toàn và trật tự.

Đừng ngại thử nhiều cách kết hợp khác nhau. Đôi khi chúng sẽ khít khao đến ngạc nhiên.

Những việc đáng làm đều đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực. Bạn không thể vội vã trước một thách đố lớn.

Hãy dành niềm vui để tận hưởng những thành công nho nhỏ của bạn. Chúng sẽ động viên bạn bước tiếp. Và bạn sẽ cảm nhận hạnh phúc ngay khi vượt qua được khó khăn thử thách.

(Copy from Chicken Soup for Soul)

“After all… tomorrow is another day.”

(SG, 9/7/2010)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s