Em sẽ ở lại

Viết cho ngày em đặt bút ký kết ở lại nơi này thêm vài năm, mọi thứ đã cũ rích, vậy mà em cứ giữ lại tờ lịch cũ như giữ những ký ức hôm nào ở nơi đây từng cho em chút bình yên.

Cỏ Dại

Thoáng chốc đã qua hết cái nắng tháng 4, thời gian trôi nhanh đến nỗi em chưa kịp nhận ra mình đã hai mùa… xa anh.

Đêm qua, cơn mưa bất chợt ập xuống căn gác nhỏ. Nghe tiếng mưa giòn giã, em trở mình nhớ đến anh. Nhiều lần em nghĩ anh đã là quá khứ, là những ngày tháng cũ, anh rồi sẽ dần mất dấu nhưng không hiểu sao em cứ muốn đặt anh vào hiện tại, muốn anh ở luôn bên em ngay lúc này, cùng cảm nhận chúng mình như chưa một lần chia xa.

Để em đừng…
Loay hoay tìm?
Loay hoay nhớ mong.

Có vài người bạn cũ hỏi thăm em về anh. Em bảo với họ “Anh và em đang rất vui vẻ và hạnh phúc”. Anh ngẫm thấy em có nói dối không? Chẳng phải khi chúng ta nghĩ về nhau là sẽ luôn ấm yên và hạnh phúc sao anh? Chỉ có điều anh ở bên kia sợi dây yêu thương còn em thì xa tận nơi này nên chưa thể cầm nắm hơi ấm đó mà thôi.

May quá anh ạ! Mấy thân cây già vẫn nằm im chỗ cũ, lá vàng rơi ngập lối, góc sân cũ kỹ hôm nào vẫn loang nắng cho nụ hoa thêm sắc thắm. Em cũng sẽ ở lại nơi này thêm vài năm nữa, vẫn sống theo nếp cũ như lần đầu ta nhận ra nhau, có cả yêu thương nồng nàn của em mỗi khi nhớ về anh nữa đó.

Người ta nhắc nhở em: “Đã không còn trẻ nữa, sao không lo vun đắp hạnh phúc riêng cho mình?”. Vậy mà em vẫn cứ thản nhiên cười, em thấy như mình vừa bước qua tuổi hai mươi, vẫn xinh tươi và hồn nhiên đến lạ. Em đó! Cứ sống, cứ yêu, cứ miên man khắc khoải nếu không được thả hồn mộng mơ lãng mạn, nào có phải là em.

Ngày tháng cứ trôi, theo dòng chảy, không biết sau này em sẽ về đâu? Có khi nay mai thôi em sẽ lấy một người đàn ông xa lạ làm chồng, sẽ sinh vài nhóc tì và sống vui với thiên chức mà tạo hóa đã định sẵn cho những nguời đàn bà như em. Hay cũng có khi em lại mê tiếng chuông chùa cùng câu kinh sám hối để níu cho đời mình đừng chạy theo những được – mất, rời xa mê đắm sai lầm đang xô đẩy ở ngoài kia.

Em vẫn ngồi đây lặng yên cho đời thôi nổi bão. Chiều lại chiều, em sẽ buông rơi hết nỗi khổ đau, cho an vui biết nẻo mà tìm về. Khoảng trống này cho em, xin anh đừng vùi lấp vì vòng quay không bao giờ dừng lại. Nếu còn “duyên” đủ đầy, em không tin trên quãng đường đời tấp nập, anh chẳng nhìn thấy em… 

(Copy from Ngoisao.net)

PS: Bất chợt thấy tâm trạng mình ở đâu đó…

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s